Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước ( Ô thước ) – Cố Mạn


Th0: Mặc dù cái nỳ là oneshot … nhưng về tay con lười là ta … nó sẽ thành twoshot =__=!

Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước ( chuyện xưa viết lại ) —- Tác giả: Cố Mạn

Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước …chuyện xưa chế lại chủ yếu để mua vui…

Một

Ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch là ngày đau khổ nhất của Ngưu Lang. Thực ra  những tình tiết trong câu chuyện xưa kể về Ngưu Lang – Chức Nữ đã được mọi người tô vẽ cho đẹp hơn, trong khi hoàn toàn phớt lờ một sự thật, đó chính là…. Ngưu Lang có bệnh sợ độ cao. (Mạn: Điều này âu cũng dễ hiểu thôi, thực ra nhà Ngưu Lang mấy đời đều là đại bần nông(1), làm chi đã có cơ hội rời khỏi mặt đất, đương nhiên khi lên trời thế này tránh làm sao được cảnh ở “trên cao không chịu nổi gió lạnh”)

(1): làm nông cực nghèo khó.

Thật ra lúc đầu Ngưu Lang cũng không nghĩ sẽ cùng Chức Nữ lên Thiên Đình, đang yên đang lành thì ai lại cùng giai cấp thống trị tranh lão bà(2) làm gì, Ngưu Lang cũng không phải là đồ đần không biết suy nghĩ. Vấn đề là Chức Nữ vừa đi, ba gian nhà ngói vốn đang rất khang trang tự nhiên biến về nguyên dạng một căn nhà cỏ rách nát tan hoang, hơn nữa Vương Mẫu cũng không có ý định bồi thường một chút phí tổn nào cho tuổi thanh xuân của Ngưu Lang, không những thế phí nuôi dưỡng hai thằng con trai ..vân…vân… tất cả đều không có.

(2): cách người TQ gọi vợ.

Tại thời khắc Ngưu Lang quyết định đi hay không thì đột nhiên lại nhớ ra hắn còn thiếu của lão tài địa chủ Chu Bái Bì mười cân bột mì, Chức Nữ vừa đi, thiếu mất một lực lượng sản suất tiên tiến, muốn trả hết nợ không biết phải đến tận năm nào tháng nào mới xong đây? Vì thế cắn răng một cái, vừa thâm tình lại vừa tuyệt vọng cất một tiếng kêu:” Nương tử, ta cần ngươi, đừng đi a!” Rồi khoác thêm chiếc áo da trâu đuổi lên trời.

Sau khi sự việc xảy ra, câu nói cuối cùng của Ngưu Lang đã được cân nhắc đẽo gọt cẩn thận về tình cảm của người trong một nhà, cho thấy không ít thì nhiều đã để lộ tâm lý tối tăm của tiểu nam nhân, lúc ấy vì sao lại không kêu “Nương tử, chớ đi, ngươi đừng rời khỏi ta!”? Sau lại được các học giả lịch sử khảo chứng, nhiều năm sau đó ‘Ngưu Lang’ đã trở thành danh từ chỉ nghề ‘Tiểu Bạch Kiểm’(3), những lời này chính là nguyên nhân gây nên.

(3): ăn bám vợ. ( th0: hắc hắc … theo ta còn là nam sủng, anh trai trong hostclub nữa …hô hô hô )

Chuyện lạc đề tạm thời không đề cập đến nữa, dù sao kết quả là câu nói kia của Ngưu Lang cũng chỉ đáng giá mười cân bột mì, nhưng một câu ” Ta yêu ngươi” đã cảm động cả Thiên Đình từ trên xuống dưới, từ nam đến nữ, từ người già đến trẻ nhỏ ( Mạn: Aii…, người chưa từng trải qua tình cảm thì thật là dễ bị lừa!), bãi công tập thể để cầu xin cho Ngưu Lang Chức Nữ. Ngay cả Ngọc Đế có một bó tuổi rồi cũng không tránh khỏi xúc động rồi gây rối, Thiên Đình trên dưới từ xưa tới nay chưa bao giờ đoàn kết một lòng đến như vậy a, ngay cả  cái tên khắp người đầy lông hôi hám là Bật Mã Ôn cũng không ngừng lau nước mắt khỉ, hắn là Ngọc Đế chẳng nhẽ lại không bằng một con khỉ sao? Mà xét cho cùng thì Thiên Đình cũng còn quá vắng vẻ mà, có thêm một thằng chăn trâu thì cũng không sợ bùng nổ dân số, đang muốn phê chuẩn đơn xin di dân của Ngưu Lang thì Vương Mẫu lại lên tiếng.

Vương Mẫu cũng hối hận rồi, lúc đầu Thiên Đình cao thấp đều đồng ý bắt Chức Nữ trở về, nàng vì muốn ở nhân giới thi triển một chút phong thái của thần tiên, thế là không thể tránh khỏi bị kéo vào cái việc khổ cực này rồi, còn đầu tư vào một cây trâm vàng giá trị liên thành chịu mất một phí tổn lớn. Bây giờ thì tốt rồi, mọi người từ trong ra ngoài đều bảo nàng không có nhân tính, Ngọc Đế còn trở mặt thuận nước đẩy thuyền. Không được, không thể được, vợ chồng bọn họ có ở cùng nhà với nhau hay không là việc nhỏ, uy nghiêm của Vương Mẫu ta mới là chuyện lớn, cho nên nàng quyết định để Ngưu Lang Chức Nữ bàn về chuyện tình yêu dưới tinh thần Platonic (4).

(4) tình yêu trong sáng, lý tưởng thuần khiết, trái lại với tình yêu về nhục dục.

Xen vào một chút, dù sao đoạn này điều ta muốn nói rõ là Ngưu Lang Chức Nữ bị thảm như vậy không phải vì một nguyên nhân gì đặc biệt, mà chỉ tại Ngọc Đế sợ vợ. Sau lại nghe nói Ngọc Đế không thể chịu nổi việc mỗi ngày đều phải nhìn thấy bộ dáng  nước mắt lưng tròng của Chức Nữ, nên mới thừa dịp tâm tình Vương Mẫu vui vẻ thổi thổi một chút gió bên gối, vừa lúc Vương Mẫu cũng vì vải Chức Nữ dệt dạo này luôn luôn toàn nhiễm vị mặn mà phán chán, liền nhân thể đồng ý cho họ một năm được một lần gặp gỡ. ( Mạn: Chú ý: khi đó Ngưu Lang vẫn còn chưa biết mình có bệnh sợ độ cao, bằng không hắn chắc chắn sẽ thề là vì bảo trì tôn nghiêm của Thiên Đình mà hy sinh tình yêu của mình. ~ th0: cao cả gớm =__=!)

Thực ra, ta nói nhiều như vậy chỉ là muốn tóm tắt lại một chút trọng điểm trong chuyện tình yêu ngày trước, lôi cả việc Ngưu Lang Chức Nữ kết hôn đến cũng chỉ để làm nền. Tranh thủ dưới ánh trăng thất tịch này, cầu xin lời chúc phúc cho việc tình cảm tốt đẹp của người nam nữ si tình, các ngươi vì sao lại có người phải chia tay. Ha haJ

Th0: =___= …. Thỉnh thoảng th0 có ném thêm chút mắm, chút muối… với vài nắm ớt thôi! Mọi người lượng thứ! Ngày lành! ( đừng ai ném cà chua ta a ~ >_< )….Mà tại Cố Mạn vô tình viết về NL chứ ta ko có hiềm khí gì với NL và Vương Mẫu đâu… đừng ai hiểu nhầm!

P/S: Tặng 0ni cưng! ~

~ Vị hoàn đãi tục ~


About these ads

About th0xjnh

()____() ( ^ _ ^)
This entry was posted in Chia sẻ, lảm nhảm cá nhân! and tagged . Bookmark the permalink.

32 Responses to Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước ( Ô thước ) – Cố Mạn

 1. Linhkr nói:

  that la hai huoc. Van cua Co Man luc nao cung lam nguoi doc thay nhe nhang va lang man, gio con rat hai huoc nua chu. Sang tao, sang tao.
  Cam on Tho da dich truyen.

 2. Tranglin nói:

  Kiểu như tán chuyện phiếm í nhỉ. Hjhj

 3. reindeer nói:

  duyệt!!!!cái nè ta cho điểm 10 về độ chuẩn xác và chân thực, ôi thật nà nãng mạn mà!!!!*chớp chớp* th0 dịch hay lắm iu nàng quá cơ! mà nàng ơi Cố Mạn còn có những truyện gì nữa nàng bít không??cho ta vài cái tên với nàng???thank nàng trước nha!!! *chu mỏ* chụt chụt choẹt!

  • yuuki nói:

   Reindeer à! Cố Mạn còn có quyển Bên nhau tron đời và Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã được dịch và xuất bản rồi đó!

   • reindeer nói:

    thiệt hả? dịch rùi hả? xuất rùi hả?? hơ, thế mai đi tìm!!
    ui, iu Yuuki quá cơ, he he, cho ta thơm một cái nha!!!
    muaz!!chụt chụt chụt!!!!!!!!!

 4. un nói:

  =.=! sao giống a Ngưu Lang đi đòi nợ rồi cahnwgr may vướng vào gánh nặng thiên đình a =)) khổ thân anh.
  ps: Iu bạn Thỏ :*

 5. Nguyễn Linh nói:

  Nghệ thuật phân tích tác phẩm thật là khủng a~

 6. yuuki nói:

  “Gặp” được anh Hà Dĩ Thâm và anh Tiêu Nại mới thấy Ngưu Lang thật đáng thương! Thật không nhận ra đây là đứa con tinh thần của Quy đại nhân!

 7. Nguyễn Linh nói:

  thO thân iu, truyện này đọc buồn cười quá, nhưng có những điểm sau thấy lòng đau đau. Có mấy câu mình rất thích, có thể mượn trích để viết blog không? (không có post cả bài đâu)

 8. amic nói:

  hâm mộ thỏ ghê. rất cảm ơn thỏ vì đã dịch.tớ cũng đã đọc Bên nhau trọn đời và iu em từ cái nhìn đầu tiên rồi.rất hay.mong là được đọc tác phẩm của Cố Mạn nữa.

 9. orient nói:

  nàng Th0 iu dấu đâu rùi,?
  hình như ta nhớ ko lầm thì mai nàng thi môn cuối đúng ko?
  thi tốt nha!
  mai ta cũng có thể nói là thi xong
  sắp được thoải mái đọc truyện của nàng *nhảy múa**nhảy múa*
  :X:X:X:x

 10. hatlp nói:

  đọc đoạn này ta lại nhớ truyện Nhiên ca ca kể chuyện Ngưu lang Chức nữ mà Thỏ đã xì poil lâu lâu rồi. Heehe. Bà Cổ Mạn chắc có họ hàng hang hốc gì đó với ông Nhiên ca mà.

  Ôi chết cười! Chia rẽ Ngưu Lang Chức nữ. Đấy là do mọi người k hiểu lòng Tây Vương Mẫu. Nàng ghen. hehe. Ghen mới hay làm sao. Nhiên ca mới hay làm sao.

 11. Nguyen nói:

  sis oi, cho em coppy cái này về blog tí nha, em thích chuyện này quá à… cám ơn sis trước

 12. bai nay hai huoc qua di mat :)) Co gang pot tiep nhe. cam on nhieu ^^

 13. Thúy nói:

  Thỏ thân ^^. Tớ chầu chực xem vụng của Thỏ “sam sam đến đây ăn nè” từ mấy hnay :”>…Bi giờ thấy kái oneshot này ko khỏi xúc đông >o< chạy vào đây cm cho Thỏ. Thix lối dịch văn của Thỏ lắm, yêu Cố Mạn nhiều lắm. Thỏ cho phép tớ post truyện này lên Ola nha. Dĩ nhiên là giữ nguyên tên dịch giả là Thỏ rồi ^^. Đồng ý nha ????

  • th0xjnh nói:

   Không th0 ko cho phép đâu! Bạn tôn trọng th0 thì đừng làm thế! hãy nhìn góc bên tay phải màn hình ấy!

   • Thúy nói:

    Uh.Tớ hiểu rồi. Sorry th0 nhiều nhé. ^^ tại tớ mới vào blog th0 lần đầu nên chưa biết. Giờ biết rồi thì cố gắng vào đọc vậy. Thansk th0 nhiều lắm :-*

 14. fjgfrjmsdkask nói:

  Bạn ơi, những bài hát của bạn hay quá. ban chỉ cho mình trang web để cop nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

 15. haidangtoasang91 nói:

  Bai ne hay nhj?Ca nha oi post chuyen moi len dj

 16. Pingback: Cố Mạn « Nấm lùn

 17. Phong nói:

  Thực ra Thỏ(nghe giống cách ta gọi ng iu ^^) dịch xong thì nên chia xẻ với mọi ng. Miễn là tên ng dịch vẫn là Thỏ là dc. Chờ mong từng ngày xuất bản sách của Rùa Mạn mệt quá.

 18. bibi nói:

  cac ban oj,co the cko mjk bjk bh truyen ra lo k?

 19. khoaitaymom nói:

  Tho xinh oi. To rat thich vao blog cua tho de doc truyen. Thanks tho nhe

 20. Vu Tinh Tú nói:

  ồ, nghe danh truyện này đã lâu mà bây giờ mới đọc~
  Đúng là hài hước thật. Nguyên lai truyện tềnh Ngưu Lang – Chức Nữ là như vầy (nhiệt liệt ủng hộ cô Mạn ~~)
  A, nàng Thỏ ơi, có thể cho ta mang truyện này về nhà ta không a, ta rất thích truyện này a~
  Mong nàng chấp nhận~~~~~

 21. ngôn tình tôi yêu nói:

  fan của Cố Mạn,fan của Hà Dĩ Thâm hãy cố vote cho chị Cố Mạn để giành chiến thắng tác giả của năm,cố lên,không thể để thua được

  http://www.facebook.com/questions/474981875891990/?qa_ref=qd

  xin hãy vote ủng hộ cố mạn, mình và các fan cố mạn xin chân thành cám ơn *cúi đầu*

 22. Pingback: CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ CỐ MẠN | Hoa Tiên

 23. linh nói:

  bạn ơi, có thể cho mình hỏi tên đầy đủ của mấy bài hát trung quốc bên cạnh không, thannkyou nnn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s